Bạn đang chuẩn bị xây nhà? Đang cần tìm những cách phòng chống mối cho nhà mới xây hiệu quả cao nhất? Hãy đọc những cách mà Pestakill giới thiệu dưới đây nhé!

Giai đoạn cần xử lý chống mối cho nhà mới xây

Đối với một công trình mới xây thì thường có những giai đoạn cơ bản sau là làm móng, xây tô tường vách và hoàn thiện nhà cửa.

Đối với việc xử lý chống mối để cho công trình chất lượng, hiệu quả và tồn lưu lâu dài cùng năm tháng thì ta thường xử lý ở 2 giai đoạn làm móng nền và giai đoạn xây tô tường vách.

Giai đoạn làm móng

Việc xử lý chống mối cho nhà xây mới ở giai đoạn làm móng nền thì ta có những biện pháp thi công chống mối như sau:

  • Thi công hào chống móng.
  • Xử lý thuốc phòng chống mối cho nền, xung quanh móng công trình. Việc xử lý thuốc chống mối sẽ theo Quyết định số 55/QĐ/-HLN do KHKT Lâm Nghiệp Việt Nam ban hành.

Giai đoạn xây tô tường vách:

Việc xử lý thuốc chống mối trong giai đoạn xây tô tường vách thì để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên xử lý phun thuốc phòng trừ mối trên bề mặt tường, vách, ổ điện, đường ống nước, điện, hầm, bể cống nước thải trước khi tô trét xi măng thì thuốc sẽ tồn lưu lâu dài hơn.

Xem thêm  DIỆT MỐI TẠI BÌNH DƯƠNG

Với các biệt thự, nhà có cây cối xung quanh nhiều thì có thể đặt các trạm nhử mối xung quanh bên ngoài nhà. Đây có thể xem là lớp hàng rào bảo vệ thứ 2 trước khi mối xâm nhập vào nhà từ dưới lòng đất.

Khi các con mối đất từ bên các cây cối bên ngoài đào hang, tìm đường vào nhà bạn thì chúng sẽ phát hiện ra các trạm nhử mối này trước, rồi chúng sẽ ăn thuốc trong các trạm nhử này rồi chúng sẽ chết ngay trước khi có thể tiến vào nhà bạn.

Xử lý chống mối nội thất gỗ cho nhà mới xây

Các đồ vật bằng gỗ, đặc biệt là các vật dụng có giá trị kinh tế cao như giường, tủ, bàn ghế, kệ tủ. Nhất là kệ tủ bếp và các cánh cửa gỗ thì bạn nên xử lý chống mối cho chúng ngay trước khi đem lắp đặt, trang trí trong nhà.

Khi bạn đặt hàng các đơn vị làm đồ nội thất gỗ trong nhà thì cần phải nhắc họ xử lý chống mối mọt gỗ ngay sau khi làm xong.

Việc xử lý chống mối mọt gỗ tốt nhất đó là bằng phương pháp ngâm gỗ trong dung dịch chứa thuốc phòng trừ mối mọt hoặc là bằng phương pháp hút chân không.

Loại thuốc dùng để xử lý chống mối mọt gỗ tốt nhất hiện nay đó là Cislin 2.5EC của Bayer (Sản xuất tại Thái Lan) nhưng giá tương đối cao, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm thay thế đó là Dela Otuksa 25EC, giá tương đối rẻ hơn.

Xem thêm  DIỆT MỐI TẠI THỦ ĐỨC

Trên đây, Pestakill đã giới thiệu sơ lược cho các bạn những cách phòng chống mối cho nhà mới xây hiệu quả, đơn giản nhất. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công chống mối cho công trình xây dựng thì vui lòng gọi trực tiếp 0903 682 456 để được Chúng tôi tư vấn và báo đơn giá chống mối giá rẻ, uy tín và chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
Thẻ bài viết:
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!