Muỗi hoạt động vào lúc nào

Thời điểm Muỗi hoạt động mạnh vào lúc nào?

Muỗi là loài côn trùng gây hại vô cùng nguy hiểm, gây ra các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản,… Thời điểm muỗi hoạt động mạnh nhất là lúc nào?

MUỖI HOẠT ĐỘNG VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NGÀY?

Muỗi hoạt động vào lúc nào
Muỗi hoạt động vào lúc nào

Loài muỗi hầu như hoạt động trong toàn bộ các khoảng thời gian trong ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh mà chúng sẽ hoạt động nhiều hay ẩn nấp để chờ con mồi.

Hầu hết các loại muỗi cùng hoạt động vào lúc bình minh sáng sớm và hoàng hôn chiều tối. Vào những thời điểm này thì nhiệt độ thời tiết không cao, và độ ẩm lớn. Đây là điều kiện lý tưởng cho muỗi sinh hoạt. Đặc biệt là muỗi Aedes mang mầm bệnh sốt xuất huyết.

MUỖI HOẠT ĐỘNG VÀO MÙA NÀO?

Loài muỗi sinh sôi và phát triển mạnh vào mùa mưa. Ở Việt Nam ta 3 miền có những mùa mưa khác nhau nên chỉ có thể nói gọn là mùa mưa. Vào mùa mưa thì thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao. Thường xuất hiện các ao tù nước đọng, cống rãnh nước, lu nước tù. Đây là những nơi phù hợp để muỗi sinh sản và phát triển.

Vì vậy, bạn nên phát quang bụi rậm, không chứa đựng các lu nước tù đọng, dùng thuốc diệt lăng quăng Abate hoặc các loại thuốc diệt muỗi khác để đổ vào các ao tù nước đọng, cống rãnh để tiêu diệt lăng quăng, mầm mống sinh ra muỗi.

MUỖI BIẾN MẤT KHI NÀO?

Muỗi thường không sống được khi nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ C). Khi nhiệt độ ở tầm này trở xuống thì thời tiết sẽ trở nên khô rát. Đây không phải điều kiện sống lý tưởng của muỗi. Tuy nhiên, muỗi sẽ không ở bên ngoài thiên nhiên trong điều kiện môi trường này mà chúng sẽ trú ẩn trong các hang động, cống rãnh và chờ mùa đông qua đi.

 

 

Rate this post
Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 682 456
0903 682 456