hoạt chất thiamethoxam

Thiamethoxam

THIAMETHOXAM LÀ GÌ?

Hoạt chất Thiamethoxam là một loại hoạt chất thuốc trừ sâu thuộc lớp neonicotinoid. Tác động lên côn trùng thông qua tiếp xúc và vị độc. Thiamethoxam được phát triển bởi Syngenta vào năm 2002.

Thiamethoxam có công thức hóa học là C8H10ClN5O3S.

Hoạt chất Thiamethoxam có tác động mạnh đến các loại côn trùng hút chích và ăn lá như sâu ăn lá, rệp sáp, bọ trĩ, rầy nâu, ruồi trắng, ruồi xanh,…

Ngoài tác dụng tiêu diệt côn trùng thì hoạt chất Thiamethoxam còn được dùng để xử lý hạt giống và xử lý đất.

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA THIAMETHOXAM

Thiamethoxam tác động lên côn trùng thông qua tiếp xúc và vị độc, tức là tiêu diệt côn trùng khi phun lên thân thể côn trùng hoặc phun lên các loại cây thức ăn của côn trùng.

Khi thiamethoxam đi vào cơ thể côn trùng thì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của côn trùng, gây tê liệt hệ thần kinh và mất đi chức năng kiểm soát, khiến chúng bị tê liệt và dẫn đến tử vong.

THIAMETHOXAM CÓ ĐỘC KHÔNG?

Thiamethoxam là một hoạt chất hóa học, vì vậy nó cũng sẽ có những tính chất độc hại nhất định.

Vì vậy, khi sử dụng những sản phẩm có chứa hoạt chất thiamethoxam thì bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Khi pha chế và sử dụng thuốc cần phải đeo găng tay, khẩu trang.

Thiamethoxam có độc tính cao đối với các loài côn trùng bậc thấp như rệp, ruồi trắng, bọ trĩ, bọ cánh cứng, bọ xít, bọ cánh cứng, bọ cánh cứng, bọ cánh cứng, bọ cánh cứng, bọ cánh cứng.

Thiamethoxam được sử dụng nhiều trên một số loại cây trồng như cây lúa, củ cải đường, khoai tây, bông, đậu, trái cây, đậu phộng, hướng dương, đậu tương, thuốc lá và cam quýt.

MỘT SỐ THUỐC CÓ CHỨA HOẠT CHẤT THIAMETHOXAM

Các loại thuốc diệt ruồi chứa thiamethoxam như thuốc diệt ruồi rado, thuốc diệt ruồi kixam 2.7wp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 682 456
0903 682 456