Nếu bạn nhận thấy những con mối có cánh xung quanh nhà của bạn, đây là những con mối đang “bầy đàn”. Giống như mối chúamối vua, mối có cánh là “loài sinh sản”, nhưng chúng chỉ đẻ trứng sau khi bay khỏi tổ trong quá trình bầy đàn. Có màu từ nâu nhạt đến đen (tùy thuộc vào loài), mối có cánh thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa xuân.

Mối cánh
Mối cánh

Mối cánh là gì?

Mối cánh là những con mối có khả năng bay và có cặp cánh ở 2 bên ngực.

Mối bay có hai cặp cánh. Đôi cánh của chúng có chiều dài bằng nhau và có màu trắng – gần như trong mờ, với vẻ ngoài có vân. Những con mối này cũng có hai râu thẳng với một đường cong nhẹ.

Kích thước và màu sắc của côn trùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loài. Tuy nhiên, chúng có xu hướng dài từ 1/4 đến 3/8 inch và có thể có màu sáng, nâu sẫm hoặc đen.

Vai trò của mối cánh

Con mối cánh
Con mối cánh

Các câu hỏi thường gặp về Mối Cánh

Tổng hợp các câu hỏi thường hay gặp về mối cánh.

Xem thêm  Mối Chúa

Mối cánh có thể bay bao xa?

Mối cánh có bị thu hút bởi ánh sáng không?

Giống như hầu hết các loài côn trùng bay và động vật gây hại, mối rất bị thu hút bởi tất cả các nguồn ánh sáng. Chúng đặc biệt bị thu hút bởi ánh sáng thẳng và bạn có thể nhìn thấy hàng triệu con mối sinh sống xung quanh nó. Chúng thường đi vào một ngôi nhà và đôi khi bay xuống hàng nghìn ngọn đèn.

Mối cánh có khả năng sinh sản không?

Mối cánh là những con mối có khả năng sinh sản, khi các con mối này bay ra khỏi tổ thì chúng sẽ tìm bạn tình và bắt cặp với nhau.

Sau khi chúng tìm được vị trí để làm tổ thích hợp thì chúng sẽ tiến hành đào hàng và bắt đầu giao phối. Nếu sự giao phối và phát triển của chúng tiến triển tốt thì 2 con mối đã giao phối này sẽ trở thành Mối Vua và Mối Chúa của tổ.

Khi nào mối cánh bay ra khỏi tổ?

Lượng mưa lớn và thời tiết ấm áp, ẩm ướt có thể thu hút mối. Nếu bạn sống trong một khu vực lạnh, sự ấm áp của nội thất trong nhà cũng có thể thu hút các đàn mối – khiến nó trở thành bất động sản cơ bản để sinh sản những con mối bay để tạo ra một đàn mối.

Các đàn mối được thành lập tạo ra những con mối bay sẽ rời khỏi tổ do quá đông hoặc thiếu thức ăn đầy đủ. Nếu bạn nhìn thấy một bầy mối có cánh gần đó, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có một đàn mối lớn trong hoặc gần nhà bạn đang muốn mở rộng.

Xem thêm  Mối Gỗ Khô

Cách kiểm soát mối cánh trong nhà

Nếu bạn thấy một bầy mối có cánh, hãy nhanh chóng bắt đầu tìm kiếm tổ mối. Bạn có thể thực hiện các bước để loại bỏ các đàn mối , như đặt mồi nhử mối, áp dụng phương pháp xử lý hàng rào hoặc gọi cho các chuyên gia. Dù bạn quyết định điều trị bằng cách nào, hãy đảm bảo bắt đầu nó nhanh chóng, trước khi mối có thể gây thiệt hại đáng kể cho cấu trúc ngôi nhà của bạn.

Khi nhà bạn bị những con mối cánh này bay vào trong nhà thì khả năng rất cao là đã có những tổ mối đang ở xung quanh nhà bạn hoặc đã có trong nhà bạn. Vì vậy, bạn cần tiến hành phun thuốc diệt mối xung quanh nhà. Đặc biệt là những vị trí có cây cối, đồ gỗ nhiều.

Trong trường hợp nhà bạn đã xử lý chống mối nền móng công trình trước khi xây dựng thì đó sẽ là hàng rào bảo vệ nhà bạn khỏi mối tốt nhất. Đó là lý do mà tại sao bạn nên xử lý chống mối trước khi xây dựng.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!