Hoạt chất Chlorfenapyr là một chất diệt côn trùng mới được phát triển gần đây có nguồn gốc từ vi khuẩn được gọi là pyrroles.

Hoạt chất Chlorfenapyr là gì?

Hoạt chất Chlorfenapyr
Hoạt chất Chlorfenapyr

Chlorfenapyr là một hoạt chất BVTV mới được phát triển có nguồn gốc từ các vi khuẩn có tên là pyrroles. Hoạt chất này đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả để chống lại các côn trùng kháng các loại hoạt chất trừ sâu thường được sử dụng. Không giống như các hoạt chất trừ sâu thông thường khác, nó tự kích hoạt một cách khác biệt khi xâm nhập vào côn trùng.

Chlorfenapyr đã được chứng minh là có hiệu quả đặc biệt đối với côn trùng khi chúng trở nên kháng thuốc trừ sâu thường được sử dụng.

Hoạt chất Chlorfenapyr không được Cơ quan quản lý môi trường Hoa Kỳ trên bông và cây trồng thực phẩm vào năm 2000 vì lý do an toàn. Tuy nhiên, đến năm 2001 thì Chlorfenapyr được EPA cấp phép sử dụng trong các loại cây trồng phi thực phẩm. Đến năm 2005, Chlorfenapyr được tính toán dư lượng trong các loại chế phẩm thuốc diệt côn trùng và đưa vào sử dụng trong việc kiểm soát sâu bọ và côn trùng trên các loại cây thực phẩm.

Hoạt chất này được sử dụng thương mại để phòng trừ mối mọt và bảo vệ cây trồng chống nhiều loại côn trùng gây hại. Nó chủ yếu được sử dụng trong cuộc chiến chống muỗi trên toàn thế giới.

Xem thêm  Deltamethrin

Cơ chế hoạt động

Chlorfenapyr hoạt động bằng cách cản trở khả năng sản sinh năng lượng của côn trùng ở cấp độ tế bào. Nó chống lại khả năng kháng thuốc của côn trùng, vì thế phải mất từ 24 đến 48 giờ côn trùng mới bị tiêu diệt. Vì thế cho phép côn trùng tiếp xúc với hoạt chất này sẽ truyền gen bị nhiễm cho các thế hệ sau. Hoạt chất Chlorfenapyr được kích hoạt khi ăn và chuyển hóa năng lượng của côn trùng.

Hoạt chất Chlorfenapyr tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại với cách hoạt động độc đáo. Nó làm cho côn trùng ít có khả năng phát triển tính kháng thuốc. Các sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorfenapyr thường không bị rửa trôi và có thời gian tồn tại lâu dài từ 14 đến 21 ngày.

Côn trùng sẽ không bị chết ngay lập tức khi tiếp xúc với hoạt chất Chlorfenapyr và có thể mất vài ngày để hoạt chất này tiêu diệt côn trùng hoàn toàn. Một số công thức của hoạt chất Chlorfenapyr phải được khấy trộn thường xuyên để tránh tình trạng tắc nghẽn máy phun thuốc.

Chlorfenapyr có độc không?

Có rất it rủi ro được biết đến với con người tại thời điểm hiện tại. Luôn luôn sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorfenapyr theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.

Khi sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorfenapyr, tốt nhất bạn nên cẩn thận và sử dụng găng tay và quần áo bảo hộ khi phun thuốc. Vui lòng sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn trên nhãn và tuân thủ các biện pháp an toàn cần thiết.

Xem thêm  Imidacloprid

Một số loại thuốc chứa hoạt chất Chlorfenapyr

Dưới đây Pestakill xin giới thiệu đến các bạn một số loại thuốc diệt côn trùng có chứa thành phần hoạt chất Chlorfenapyr đang được bán tại Pestakill..com.

Tên sản phẩmHình ảnhGiá bán
FOTINE PLUS
Fotine Plus
150.000990.000
MYTHIC 240SC
Mythic 240SC
179.0001.399.000
OZAKI 240SC
Thuốc trừ mối Ozaki 240SC
999.000
TERMIDA 240SC
Termida 240SC
110.000750.000
VITAKO THỤY SĨ 300SC
Vitako Thụy Sĩ 300SC
80.000750.000

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nào thì hãy liên hệ với Pestakill ngay qua số điện thoại 0903 682 456 để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!