Hoạt chất Hydramethylnon là một loại thuốc trừ sâu được sử dụng để kiểm soát kiến, gián, dế, và mối. Sản phẩm sử dụng Hydramethylnon được hoặc bả dạng hạt hoặc gel sử dụng sẵn.

Hoạt chất Hydramethylnon là gì?

Hoạt chất Hydramethylnon
Hoạt chất Hydramethylnon

Hydramethylnon là một thành phần hoạt chất thuốc trừ sâu hữu cơ từ lớp hóa học trifluoromethyl aminohydrazone. Hydramethylnon có chức năng như một chất ức chế trao đổi chất.

Hydramethylnon là một loại thuốc trừ sâu thuộc họ hóa chất được gọi là amidinohydrazones.

Hydramethylnon cấp kỹ thuật có màu vàng tan và có mùi tương tự như dầu thực vật

Hydramethylnon lần đầu tiên được đăng ký sử dụng tại Hoa Kỳ bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường vào năm 1980.

Hydramethylnon là một hóa chất thay thế đã đăng ký cho chlorpyrifos để sử dụng làm thuốc diệt mối. Nó cũng được sử dụng để chống lại kiến, dế và gián xung quanh nhà và bãi cỏ.

Cơ chế hoạt động của Hydramethylnon

Hydramethylnon là hoạt chất có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của côn trùng mục tiêu. Thông thường, hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều tiêu diệt côn trùng bằng cách can thiệp và làm tổn thương hệ thần kinh, làm cho côn trùng bị kích thích quá mức, thường bị co giật và mất phương hướng. Mặt khác, Hydramethylnon nhắm vào hệ thống trao đổi chất của côn trùng.

Hydramethylnon phải được uống để có hiệu quả. Nó cho thấy độc tính chọn lọc đối với côn trùng nhai hoặc xốp Phần miệng.

Hydramethylnon tác động lên ty thể, nơi nó phá vỡ hô hấp tế bào bằng cách ức chế chuỗi vận chuyển điện tử (ETC) tại phức hợp cytochrome b-c1.

Sự ức chế ETC bởi hydramethylnon tăng lên với tỷ lệ phụ thuộc vào thời gian cho đến khi đạt đến một điểm ở đó sự ức chế hô hấp tế bào ở mức độ vừa đủ và cái chết xảy ra.

Côn trùng ăn phải hydramethylnon trở nên hôn mê trong vòng 24 giờ và chết sau 3-4 ngày.

Cơ chế gây độc bị trì hoãn, chẳng hạn như cơ chế liên quan đến hydramethylnon, được mong muốn khi kiểm soát côn trùng sống theo đàn để các con đã nhiễm hydramethylnon có thể sống đủ lâu để trở về tổ đàn để lây lan chất độc hại cho các thành viên khác trong đàn.

Hydramethylnon được sử dụng như thế nào?

Hydramethylnon được sử dụng để kiểm soát kiến, gián, mối, dế và cá bạc.

Sản phẩm có thể được chấp thuận để sử dụng ngoài trời trên đồng cỏ, vườn quốc gia, cây cảnh, thảm cỏ, rọ và các khu vực không trồng trọt hoặc các khu vực trong nhà như khu dân cư, nhà hàng và các khu tổ chức như bệnh viện.

Thuốc diệt côn trùng chứa Hydramethylnon

Các sản phẩm có chứa hydramethylnon được bào chế dưới dạng hạt hoặc vật liệu ngâm tẩm như bả hoặc gel.

Tên sản phẩmHình ảnhGiá bán
CLEANBAIT POWER
Gel Cleanbait Power
200.000250.000
5/5 - (1 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!