Hoạt chất Bifenthrin là gì?

Bifenthrin là một loại thuốc trừ sâu thuộc họ pyrethroid. Pyrethroids là phiên bản nhân tạo của pyrethrins, có nguồn gốc từ hoa cúc.

Bifenthrin
Bifenthrin

Bifenthrin được sử dụng trên các loại cây nông nghiệp khác nhau và trong gia đình. Bifenthrin lần đầu tiên được đăng ký sử dụng bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (US EPA) vào năm 1985.

Cơ chế tác động của Bifenthrin

Bifenthrin can thiệp vào hệ thần kinh của côn trùng khi chúng ăn hoặc chạm vào nó. Nó độc đối với côn trùng hơn là đối với người vì côn trùng có nhiệt độ cơ thể thấp hơn và kích thước cơ thể nhỏ hơn.

Bạn có thể tiếp xúc với bifenthrin nếu bạn chạm vào nó, ăn hoặc hít phải nó. Bạn có thể bị phơi nhiễm nếu hít phải hơi sương trong quá trình bôi thuốc hoặc ăn một ít bifenthrin nếu bạn hút thuốc hoặc ăn mà không rửa tay sau đó đã áp dụng một sản phẩm. Hạn chế tiếp xúc với bifenthrin bằng cách đọc nhãn sản phẩm và làm theo tất cả các hướng dẫn.

Xem thêm  Deltamethrin
Hoạt chất Bifenthrin
Hoạt chất Bifenthrin

Một số dấu hiệu và triệu chứng khi tiếp xúc ngắn với bifenthrin là gì?

Khi bifenthrin tiếp xúc với da, nó có thể gây ngứa ran, ngứa, rát hoặc tê tại vị trí tiếp xúc. Các cảm giác này thường biến mất trong vòng 48 giờ. Hít phải bifenthrin có thể gây kích ứng mũi, họng và phổi. Những người ăn một lượng lớn bifenthrin bị đau họng, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa gần như ngay lập tức.

Vật nuôi tiếp xúc có thể bị nôn mửa hoặc tiêu chảy từng đợt, giảm hoạt động, co giật tai, búng tay và chảy nước dãi nhiều hơn. Các dấu hiệu khác có thể bao gồm tăng động, sau đó là không phối hợp với tiêu chảy, trầm cảm và giãn đồng tử. Một số bác sĩ thú y đã báo cáo các dấu hiệu khác như nhai, đầu nhấp nhô, tê liệt một phần và run.

Điều gì xảy ra với bifenthrin khi nó xâm nhập vào cơ thể?

Bifenthrin được cơ thể hấp thu chậm sau khi ăn và phần lớn được thải ra ngoài trong vòng 3-7 ngày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bifenthrin không hấp thụ qua da tốt.

Bifenthrin có khả năng góp phần vào sự phát triển của ung thư không?

EPA Hoa Kỳ phân loại bifenthrin là chất có thể gây ung thư ở người. Đánh giá này dựa trên các nghiên cứu trên chuột. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng bifenthrin không gây ung thư khi cho chuột ăn.

Xem thêm  Imidacloprid

Có ai nghiên cứu về tác dụng không gây ung thư khi tiếp xúc lâu dài với bifenthrin không?

Có, các nghiên cứu đã được thực hiện bằng cách sử dụng động vật thí nghiệm. Bifenthrin không gây dị tật bẩm sinh cho chuột hoặc thỏ ăn bifenthrin khi mang thai. Trong các nghiên cứu dài hạn, chuột và thỏ bị run ở liều cao.

Trẻ em có nhạy cảm với bifenthrin hơn người lớn không?

Mặc dù trẻ em có thể đặc biệt nhạy cảm với thuốc trừ sâu so với người lớn, nhưng hiện tại không có dữ liệu nào cho thấy trẻ em bị tăng nhạy cảm đặc biệt với bifenthrin.

Điều gì xảy ra với bifenthrin trong môi trường?

Bifenthrin không có khả năng tiếp cận với nước ngầm vì nó liên kết chặt chẽ với đất. Tuy nhiên, bifenthrin gắn trong đất có khả năng gây ô nhiễm nước bề mặt thông qua dòng chảy. Bifenthrin trên bề mặt đất không có khả năng xâm nhập vào không khí.

Bifenthrin có thể ảnh hưởng đến chim, cá hoặc động vật hoang dã khác không?

Bifenthrin có độc tính thấp đối với chim. Có những rủi ro tiềm ẩn đối với các loài chim và động vật có vú ăn sinh vật sống dưới nước vì bifenthrin có thể tồn tại lâu dài trong môi trường và nó có thể tích tụ trong cá.

Bifenthrin có độc tính cao đối với cá và các sinh vật thủy sinh nhỏ. Nó cũng rất độc đối với ong.

Xem thêm  d-Tetramethrin

Một số loại thuốc chứa hoạt chất Bifenthrin

Dưới đây Pestakill xin giới thiệu đến các bạn một số loại thuốc diệt côn trùng có chứa thành phần hoạt chất Bifenthrin đang được bán tại Pestakill.

Tên sản phẩmHình ảnhGiá bán
BIFENSTAR 10SC
Bifenstar 10SC
599.000
COMPHAI SUPER 11WP
Comphai Super 11WP
30.000
MAXXTHOR 100 WATER-BASED TERMITICIDE AND INSECTICIDE
MAXXTHOR 100 WATER-BASED TERMITICIDE AND INSECTICIDE
629.000
TERMIFINN 2.5EC
Thuốc trừ mối Termifinn 2.5EC
750.000

Lưu ý: Pestakill.com chỉ bán thuốc thành phẩm, không bán hoạt chất.

5/5 - (4 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
Tagged on:
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!