Dinotefuran là loại hoạt chất thuộc lớp neonicotinoid được sử dụng trong các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và thuốc diệt các loại côn trùng như gián, mối, ruồi.

Dinotefuran
Dinotefuran

Hoạt chất Dinitefunran là gì?

Hoạt chất Dinotefuran là một loại thuốc trừ sâu của lớp neonicotinoid được phát triển bởi Mitsui Chemicals để kiểm soát côn trùng gây hại như rệp, ruồi trắng, bọ chét, rầy lá, chim mòng biển, ruồi, ruồi nốt ruồi, ấu trùng trắng, bã nhờn, bọ rùa, bọ cánh cứng, bọ chét và gián trên rau lá trong vườn, tiêu diệt các loại côn trùng như bọ chét, gián, ruồi trong các dân cư và đô thị.

Cơ chế tác động của Dinotefuran

Hoạt chất Dinotefuran
Hoạt chất Dinotefuran

Dinotefuran tác dụng đến côn trùng và sâu bọ thông qua tiếp xúc và vị độc. Tức là thuốc sẽ ảnh hưởng đến chúng thông qua tiếp xúc trực tiếp như phun xịt hoặc là ăn phải các loại rau đã được phun xịt thuốc có chứa hoạt chất Dinotefuran. Dinotefuran kích thích thụ quan nicotinic axetylcholin ảnh hưởng đến xinap trong hệ thần kinh trung ương côn trùng. Nó làm gián đoạn hệ thần kinh của côn trùng bằng cách ức chế thụ thể acetylcholine nicotinic.

Xem thêm  Hoạt chất Permethrin

Dinotefuran cũng được sử dụng trong y học thú y như bọ chét và bọ chét cho chó và phòng ngừa bọ chét cho mèo. Nó được sử dụng kết hợp với pyriproxifen hoặc permethrin..

Dinotefuran hoạt động rất mạnh trên một chủng bạch cầu bạc trắng nào đó đã phát triển đề kháng với imidacloprid

Dinotefuran không ức chế cholinesterase hoặc can thiệp vào các kênh natri. Do đó, cơ chết hoạt động của nó khác với organophosphate, carbamate và pyrethroid. Dinotefuran hoạt động như một chất chủ vận của các thụ thể acetylcholine nicotinic côn trùng. Dinotefuran ảnh hưởng đến sự gắn kết acetylcholine nicotinic khác với các thuốc trừ sâu neonicotinoid khác.

Hoạt chất Dinotefuran có thể tồn lưu trong vài tuần.

TÁC ĐỘNG CỦA HOẠT CHẤT DINOTEFURAN ĐỐI VỚI CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG VÂT

Dinotefuran là một loại hoạt chất hóa học, vì vậy nó sẽ có những tác động nhất định đối với con người và môi trường sống xung quanh.

ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

Trong môi trường điều kiện thông thường và sử dụng thuốc đã điều chế Dinotefuran thì sẽ không có những ảnh hưởng gì đối với con người.

Nếu sử dụng quá liều lượng có thể sẽ dẫn đến kích ứng da, ngộ độc có thể dẫn đến tử vong.

ĐỐI VỚI ĐỘNG VẬT NUÔI VÀ CÂY TRỒNG

Dinotefuran được sử dụng để kiểm soát rệp, rầy, phễu, rầy, ruồi trắng trên lúa mì, gạo, bông, rau, cây ăn quả, thuốc lá .

Dinotefuran kiểm soát sâu bọ, sâu bướm trái cây, bọ cánh cứng bọ chét tốt hơn so với imidacloprid.

Xem thêm  Thiamethoxam

Nó cũng có tác dụng tốt đối với các loài gây hại như Coleoptera, Diptera, Lepidoptera và các loại sâu bệnh hại công cộng như gián, mối và ruồi.

Thuốc sẽ ảnh hưởng đối với các côn trùng có lợi như ong, vì vậy không phun xịt thuốc khi đang trong quá trình thụ phấn của hoa.

Hoạt chất Dinotefuran không ảnh hưởng đến vật nuôi trong nhà như chó, mèo.

Một số loại thuốc có chứa hoạt chất Dinotefuran

Dưới đây Pestakil xin giới thiêu đến các bạn một số loại thuốc diệt côn trùng có chứa thành phần hoạt chất Dinotefuran đang được bán tại Pestakill.com.

Tên sản phẩmHình ảnhGiá bán
SECLIRA
Seclira
350.000

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nào thì hãy Click trực tiếp vào tên sản phẩm để tham khảo thêm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!