Thuc an cua loai muoi
Thức ăn của loài muỗi

Bạn thấy muỗi hút máu. Nhưng có bao giờ bạn thử hỏi thức ăn của loài muỗi là gì? Tại sao muỗi lại hút máu hay không? Hãy cùng Pestakill tìm hiểu muỗi ăn gì để sống nhé!

Thức ăn của loài muỗi
Thức ăn của loài muỗi

THỨC ĂN CỦA MUỖI LÀ GÌ?

Thức ăn của loài muỗi thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn sống của chúng:

Ấu trùng: muỗi ăn tảo, vi khuẩn và các chất hữu cơ khác trong nước mà chúng sinh sống.

Nhộng: chúng không ăn bất cứ thứ gì.

Muỗi trưởng thành: muỗi đực và muỗi cái đều ăn mật hoa từ thực vật có hoa, nhựa cây.

Muỗi cái không chỉ ăn máu người mà còn hút máu các loài chim, động vật có vú nhỏ, rắn, v.v.

MUỖI TÌM THẤY THỨC ĂN BẰNG CÁCH NÀO?

Muỗi được tìm thấy về sự hiện diện của nguồn thức ăn gần đó bởi một số yếu tố, bao gồm chuyển động, mùi, lượng khí thải carbon dioxide (CO2) của nguồn đó và nhiều yếu tố khác qua râu và xúc tua.

Xem thêm: Cấu tạo cơ thể của muỗi

Một con người bình thường thở ra nhiều CO2 hơn một con sóc, và tạo ra một đốm sáng lớn hơn trên râu của con muỗi cái đói và một mục tiêu tổng thể dễ dàng hơn. Cơ thể con người cũng có các hóa chất tạo mùi mà chúng ta khó chịu hoặc không thể phát hiện ra nhưng lại làm cho các con muỗi cái thèm nhỏ dãi.

Đó cũng là nguyên nhân tại sao muỗi thường hay vò vè bên tai chúng ta, nhất là khi chúng ta làm việc, tập thể dục ra nhiều mồ hôi. Thở ra nhiều khi CO2 và mùi cơ thể thu hút chúng.

TẠI SAO MUỖI HÚT MÁU?

Tại sao muỗi hút máu
Tại sao muỗi hút máu

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng máu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong khẩu phần ăn của muỗi. Và chỉ có muỗi cái là hút máu chứ muỗi đực thì không

Muỗi cái hút máu để sinh sản bởi vì trong máu có protein và chất sắt giúp muỗi có thể đẻ ra những quả trứng hoàn chỉnh nhất.

Muỗi đòi hỏi lượng đường thường xuyên để tồn tại. Tương tự như các loài côn trùng khác, cả côn trùng đực và cái chủ yếu ăn mật hoa, nhựa cây và mật ong để nuôi dưỡng cơ thể.

Không phải tất cả các loài muỗi đều thích hút máu người, và một số loài thích chim hoặc bò sát. Tuy nhiên, các điều kiện và sự cạnh tranh có thể buộc chúng phải ăn các vật chủ khác.

5/5 - (2 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!