Hoạt chất Cyphenothrin là gì

Cyphenothrin
Cyphenothrin

Cyphenothrin là một loại thuốc trừ sâu pyrethroids tổng hợp có tác dụng tiếp xúc và dạ dày. Cyphenothrin có hiệu quả chống lại những con gián đã phát triển khả năng kháng thuốc diệt côn trùng hữu cơ và carbamate.

  • Công thức hóa học:C24H25NO3
  • Khối lượng phân tử: 375,5
  • Hình dạng: chất lỏng chất lỏng nhớt màu vàng sền sệt ở nhiệt độ phòng.
  • Trọng lượng riêng: 1,08 ở 25 ° C; log K ow = 6,3
  • Độ hòa tan: ít hòa tan (0,009 mg / l) trong nước ở 25°C, nhưng nó hòa tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ . Nó ổn định trong điều kiện bảo quản bình thường.
  • Điểm nóng chảy: < -50°C (-25°C hoạt chất tinh khiết) và nó bị phân hủy trước khi đạt đến điểm sôi.

Cyphenothrin không được mong đợi có đặc tính oxy hóa hoặc nổ và cho thấy không có khả năng phản ứng đối với vật liệu chứa của nó.

Cyphenothrin là một loại thuốc trừ sâu pyrethroid tổng hợp có tác dụng tiếp xúc và dạ dày. Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của côn trùng gây ra hoạt động lặp đi lặp lại rõ rệt và kéo dài sự gia tăng thoáng qua tính thấm natri của màng thần kinh ở côn trùng và các loài khác động vật không xương sống.

Điều này dẫn đến việc truyền xung thần kinh liên tục dẫn đến run và cái chết. Điều này được chứng minh bằng hành động hạ gục nhanh chóng mà các hợp chất pyrethroid, ví dụ: cyphenothrin, có tác dụng chống lại côn trùng mục tiêu.

Xem thêm  Hoạt chất Permethrin

Cyphenothrin là một loại thuốc trừ sâu pyrethroid tổng hợp. Nó có hiệu quả chống lại những con gián đã phát triển khả năng kháng thuốc diệt côn trùng hữu cơ và carbamate.

Hoạt chất Cyphenothrin
Hoạt chất Cyphenothrin

Cyphenothrin có độc không?

Cyphenothrin được phân loại là Thủy sinh mãn tính 1 vì độc tính lâu dài của nó đối với cá, Daphnia và tảo dưới mức kích hoạt 0,1 mg / L và nó không dễ phân hủy sinh học. Hơn nữa, kể từ cyphenothrin NOEC cho mức độ dinh dưỡng nhạy cảm nhất nằm trong khoảng 0,00001 đến 0,0001 mg / L, hệ số nhân thích hợp (M-factor) là 1000.

Cyphenothrin được phân loại là Cấp tính dưới nước 1 vì độc tính cấp tính của nó đối với cá.

Cyphenothrin là một pyrethroid tổng hợp Thuốc diệt côn trùng. Nó có hiệu quả chống lại gián.Nó chủ yếu được sử dụng để diệt bọ chét và ve. Nó cũng được sử dụng để tiêu diệt chấy ở người. Nó có khả năng tiếp xúc mạnh và hoạt tính gây độc cho dạ dày, hoạt tính tồn lưu tốt và có tác dụng hạ gục nhẹ đối với ruồi, muỗi, gián và các loài gây hại khác ở nơi công cộng, trong khu công nghiệp và hộ gia đình.

Các triệu chứng nhiễm độc do ngộ độc Cyphenothrin Tăng hoạt (phản ứng quá mức với các kích thích) Run (cử động run hoặc lắc không phối hợp) Dị cảm (cảm giác da ngứa ran, nhột nhột, kim châm) Kiệt sức (thờ ơ, mệt mỏi).

XÁC ĐỊNH VÀ SỬ DỤNG: Cyphenothrin là một pyrethroid loại II. Nó được sử dụng làm thuốc xông hơi, thuốc trừ sâu và thuốc thú y. NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI: Các triệu chứng ngộ độc do pyrethroid gây ra được đặc trưng bởi mất điều hòa, mất phối hợp, hưng phấn, co giật và tê liệt. Tùy thuộc vào loại pyrethroid, phóng điện lặp đi lặp lại và / hoặc khối dẫn truyền được quan sát thấy ở các vùng khác nhau của hệ thần kinh.

Xem thêm  Beta-Cypermethrin

Các pyrethroid loại II như cyphenothrin chứa một nhóm cyano ở alpha-carbon gây ra sự khử cực và phong bế màng thần kinh dẫn đến tê liệt. Hành động này được coi là thay đổi các kênh natri màng thần kinh, dẫn đến động học chuyển động rất chậm. NGHIÊN CỨU ĐỘNG VẬT: Run và co giật đã được ghi nhận ở động vật ở liều 30 mg / kg và cao hơn. Không có sự gia tăng có ý nghĩa thống kê về tỷ lệ mắc ung thư trong các nghiên cứu về miệng trong 104 tuần ở chuột. Trong các nghiên cứu về sự phát triển ở thỏ, không có tác dụng sinh sản hoặc gây quái thai nào được ghi nhận.

Cyphenothrin âm tính trong các nghiên cứu về độc tính gen với các chủng Salmonella typhimurium TA-1535, TA-1537, TA-1538, TA-98 và TA-100 và Escherichia coli WP-2 uvrA khi có và không có hoạt hóa chuyển hóa. NGHIÊN CỨU VỀ ĐỘC TỐ: Tác dụng mô bệnh học của một số liều cyphenothrin đã được quan sát thấy ở cá bảy màu trưởng thành (Lebistes reticulatus) ở 34,8, 46,5, 53,5 hoặc 60 ug cyphenothrin / L trong 96 giờ và mang của chúng đã được kiểm tra. Những thay đổi phổ biến nhất ở tất cả các liều cyphenothrin là sự nâng lớp biểu mô khỏi phiến mang và một số hoại tử. Sự thoái hóa của phiến thứ cấp do phù nề, sự rút ngắn của phiến thứ cấp và phiến hình câu lạc bộ cũng được quan sát thấy.

Xem thêm  d-Tetramethrin

Mặc dù việc sử dụng rộng rãi thuốc diệt côn trùng pyrethroid dẫn đến phơi nhiễm phổ biến trong dân số, một số nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá định lượng tác dụng phụ gia liều của pyrethroid bằng cách sử dụng một biện pháp vui nhộn liên quan đến phương thức tác động gây độc phổ biến.

Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hiệu lực và hiệu quả của 6 loại pyretroid loại II (alpha-cypermethrin, cyfluthrin, lambda-cyhalothrin, deltamethrin, cyphenothrin và esfenvalerate) để tạo ra cảm ứng của cả nitric oxide và lipid peroxit mức được đo bằng malondialdehyde trong ba các mô hình in vitro (tế bào người SH-SY5Y, HepG2 và Caco-2) cũng như để kiểm tra giả thuyết về sự cộng liều đối với hỗn hợp của 6 pyrethroid giống nhau này.

Thuốc diệt côn trùng chứa Cyphenothrin

Pestakill xin giới thiệu đến bạn các loại thuốc diệt côn trùng chứa hoạt chất Cyphenothrin đang được kinh doanh tại Việt Nam hiện nay.

Tên sản phẩmHình ảnhGiá bán
PESGUARD FG 161
Pesguard FG 161
899.000

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm này thì hãy Click vào tên sản phẩm để xem chi tiết hoặc gọi trực tiếp 0903 682 456 để được tư vấn.

Lưu ý: Pestakill.com chỉ bán thuốc thành phẩm, không bán hoạt chất.

5/5 - (5 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
Tagged on:
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!