Fenvalerate là một loại thuốc trừ sâu thuộc nhóm pyrethroid rất phổ biến, có tác dụng tiếp xúc và tác động vào dạ dày đối với một loạt các loài gây hại bao gồm coleoptera, diptera, hemiptera, lepidoptera và orthoptera.

Hoạt chất Fenvalerate là gì

Hoạt chất Fenvalerate
Hoạt chất Fenvalerate

Fenvalerate (BSI, ISO, ESA) là tên phổ biến được sử dụng. Tên thương mại là Sumicidin, Pydrin, và một số tên khác. Các ký hiệu mã bao gồm S-5602 và WL43775. Esfenvalerate (BSI, ISO) là một đồng phân hoạt động trừ sâu của bốn đồng phân của fenvalerate và là tên thông dụng được sử dụng. Tên thương mại là Sumi-alpha và Asana. Các ký hiệu mã bao gồm S-5602Aα, DPX-YB656 và S-1844. Số đăng ký CAS là 51630-58-1 cho fenvalerate và 66230-04-4 cho esfenvalerate.

Cơ chế hoạt động của Fenvalerate

Nó hoạt động trực tiếp trên các sợi trục thần kinh bằng cách kéo dài thời gian mở kênh natri trong màng tế bào. Côn trùng tiếp xúc với fenvalerate nhanh chóng bị tê liệt: tiếp xúc làm cho côn trùng hạ gục nhanh chóng.

Ở động vật nhỏ, pyrethroid loại II gây tiết nước bọt , nhai, đào hang, chứng múa giật và co giật. Chúng cũng gây ra biên độ điện thế hoạt động thấp hơn, khử cực màng rõ rệt và cuối cùng là phong tỏa toàn bộ hoạt động thần kinh.

Xem thêm  Hoạt chất Permethrin

Fenvalerate có khả năng hoạt động trên cả hệ thần kinh ngoại vi và trung ương. Nó cũng là một chất ức chế mạnh mẽ của calcineurin

Ứng dụng của Fenvalerate

Fenvalerate là một trong những loại thuốc trừ sâu pyrethroid tổng hợp đa năng nhất . Nó chủ yếu được sử dụng trong nông nghiệp và gia súc, nhưng cũng được sử dụng trong nhà và vườn.

Nó hoạt động như một chất độc cho dạ dày chống lại nhiều loại côn trùng ăn lá và trái cây như sâu đục quả, sâu đục bẹ và rệp. Các loại cây trồng mà nó được sử dụng bao gồm bông, súp lơ , đậu bắp , dây leo và trái cây. Nó cũng được sử dụng trong y tế công cộng và chăn nuôi. Nó có hiệu quả chống lại các loài gây hại có chủng kháng thuốc trừ sâu organochlorine , organophosphorus và carbamate.

Fenvalerate không được đăng ký để sử dụng ở các nước EU và Mỹ. Được sử dụng ở 20 quốc gia. Có khoảng 38 nhà cung cấp hoạt chất Fenvalerate trên toàn cầu.

Fenvalerate có độc không?

Fenvalerate có độc tính thấp ở động vật có vú do khả năng phân hủy chuyển hóa nhanh.

Các loài được kiểm soát bao gồm ruồi, bọ chét, sâu đục quả, sâu ăn lá, sâu bướm, vảy và các côn trùng chích hút khác. Fenvalerate là một loại thuốc trừ sâu có độc tính trung bình đối với động vật có vú.

Fenvalerate được sử dụng để kiểm soát một loạt các loài gây hại, bao gồm những chất kháng clo hữu cơ, lân hữu cơ, và thuốc trừ sâu carbamate. Nó cũng được sử dụng để kiểm soát việc nhai, côn trùng hút và nhàm chán trong trái cây, quả hạch, rau, ngũ cốc, lạc, thuốc lá, cây cảnh, lâm nghiệp và đất không trồng trọt. Fenvalerate được sử dụng để kiểm soát côn trùng bay và bò trong các khu vực công cộng và trong chuồng nuôi động vật và được sử dụng làm động vật ectoparasiticide (Sổ tay thuốc trừ sâu, 1997).

Xem thêm  Alpha-Cypermethrin

Thuốc diệt côn trùng chứa Fenvalerate

Pestakill xin giới thiệu đến các bạn một số loại thuốc diệt mối mọt và côn trùng chứa hoạt chất Fenvalerate trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Tên sản phẩmHình ảnhGiá bán
Dầu Trừ Mối M - 4 1.2 SL
Dầu trừ mối M-4
55.000
WAZARY 10SC
Wazary 10SC
850.000

Nếu bạn quan tâm và muốn mua các sản phẩm này thì hãy Click và tên sản phẩm để xem chi tiết nhất về nó. Hoặc gọi nhắn tin Zalo 0903 682 456 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

5/5 - (4 bình chọn)
Võ Vũ
Follow me
Tagged on:
0903 682 456
0903 682 456
error: Cấm sao chép!